• Tăng cường giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên trong điều kiện phát triển mạnh mẽ của Mạng xã hộ

Giáo dục phổ biến kiến thức pháp luật trong trường học có vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần nâng cao ý thức pháp luật cho các em học sinh, sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng

trong thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã tham gia. Sự phát triển của phong trào không chỉ giúp tăng lượng máu dự trữ, đáp ứng nhu cầu công tác cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế, mà còn lan tỏa những thông điệp nhân văn, vì cộng đồng xã hội.
  • Hà Nội phát động toàn dân cung cấp thông tin phản ánh về vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Sáng ngày 11/8, Công an thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch số 254 phát động phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (ATGT)trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Hội nghị được triển khai trực tuyến từ điểm cầu Công an thành phố đến Công an 30 quận, huyện, thị xã.
  • Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp phép khai quật tại di tích Thành cổ Sơn Tây

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2647/QĐ-BVHTTDL về việc thăm dò, khai quật tại di tích Thành cổ Sơn Tây.
  • Sơn Tây nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

Sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM) tại 6 xã trên địa bàn, thị xã Sơn Tây đã bắt tay vào xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Hiện thị xã Sơn Tây có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là xã Kim Sơn được công nhận năm 2020 và xã Thanh Mỹ được công nhận năm 2022.
  • Sơn Tây hưởng ứng giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 – Vì hòa bình

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), sáng ngày 23/9, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Sơn Tây, UBND thị xã tổ chức chung kết giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 – Vì hòa bình; giải việt dã tuổi trẻ và lực lượng vũ tran thị xã Sơn Tây năm 2023.
  • Sơn Tây rộn ràng chuẩn bị Tết Trung thu 2023

Với phương châm: “An toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh”, năm nay, các hoạt động chuẩn bị cho Tết Trung thu được tổ chức khá sớm. Bên cạnh các nội dung truyền thống như múa lân, múa rồng, văn hóa văn nghệ, tặng quà, phá cỗ …tại các đơn vị, địa phương, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức Chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” năm 2023 từ ngày 27 – 29/9/2023.
  • Phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ Đường Lâm

Trong hai ngày 14 - 15/10, Ban quản lý Di tích Làng cổ Đường Lâm tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ Đường Lâm, cũng như quảng bá lịch sử, văn hóa, kiến trúc di tích đến đông đảo người dân và du khách.
  • Phát triển Sơn Tây thành khu du lịch trọng điểm của Hà Nội

Thị xã Sơn Tây là vùng đất cổ nằm ở cửa ngõ phía Tây của Hà Nội, có vị trí giao thông thuận lợi khi cách trung tâm Thủ đô khoảng 45km. Được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt” với nhiều di tích lịch sử cùng kho tàng di sản văn hóa vật thể, phi vật thể vô cùng phong phú, có lợi thế để phát triển du lịch, dịch vụ.
  • Thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy tổng hợp" là không chính xác

Ngày 1-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin, thời gian qua, các cơ quan chức năng tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã phát hiện nhiều sản phẩm đồ ăn, thức uống... có chứa chất ma túy len lỏi vào môi trường học đường với những phương thức, thủ đoạn rất tinh vi.