18/12/2023
Tối 16/12, tại sân khấu chính phố đi bộ Sơn Tây, Thị ủy – HĐND – UBND thị xã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam; 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12).

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình

Trải qua 79 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng luôn khẳng định bản lĩnh của một đội quân cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu; là lực lượng chính trị đặc biệt, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; cùng toàn dân chiến đấu và giành được những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang. Cùng với sự lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thị xã đã cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã lập nên nhiều chiến công, tô thắm thêm truyền thống cách mạng của quê hương Sơn Tây anh hùng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thị xã thường xuyên chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ thị xã ngày càng vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng chiến đấu góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với những thành tích đạt được, lực lượng vũ trang thị xã đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, hạng Nhì năm 2008, 2009. Hàng trăm lượt tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; “Đơn vị, chiến sỹ tiên tiến”.

Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân gồm 16 tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, chiến sỹ các đơn vị quân đội và đội văn nghệ của Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao biểu diễn, nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống anh hùng, bất khuất của quân đội nhân dân Việt Nam. Thông qua chương trình nhằm khẳng định vị trí, vai trò của nghệ thuật quần chúng đối với đời sống tinh thần của cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn; thúc đẩy mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở các cơ quan, đơn vị quân đội ngày càng phát triển, góp phần giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường của dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn thị xã tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh thị xã Sơn Tây, lực lượng vũ trang trong việc tham gia phát triển du lịch và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

Tặng quà cho các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, thị xã tặng quà cho 51 đồng chí có hoàn cảnh khó khăn thuộc các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.