Đại hội Đảng bộ xã Đường Lâm nhiệm kỳ 2015 - 2020.

03/05/2020
Ngày 5/5, Đảng bộ xã Đường Lâm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đ/c Phó Bí thư TT Thị ủy Nguyễn Văn Minh tới dự.

Các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ xã Đường Lâm NK 2015 - 2020

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ xã Đường Lâm đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện thắng lợi nghị quyết về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, chú trọng phát huy tiềm năng lợi thế của xã về du lịch gắn với bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Làng cổ. Kết quả kinh tế tăng trưởng hàng năm bình quân là 8,5%. Cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng tích cực: Công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp chiếm 30%; thương mại - dịch vụ chiếm 24%, nông, lâm nghiệp chiếm 54%. Văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục có bước chuyển biến tích cực. Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 50 đảng viên đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Hàng năm số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh đều tăng, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được công nhận là tổ chức trong sạch vững mạnh và tiên tiến.

Phương hướng nhiệm vụ và mục tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2015 - 2020 là: Tăng cường chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trọng tâm là phát triển nông nghiệp nông thôn; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng KT - XH; phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 9% trở lên; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 38 triệu đồng/người/năm. Hàng năm số hộ thoát nghèo đạt và vượt chỉ tiêu được giao, giải quyết việc làm cho từ 150 - 200 lao động. Phấn đấu trong năm 2015 đạt chuẩn bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXIV nhiệm kỳ 2015 - 2020, bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Thị xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 7 đồng chí.