Tuyên truyền lưu động phòng chống sốt xuất huyết

11/10/2022
Sáng ngày 11/10/2022, Đoàn Thanh niên xã Đường Lâm đã tăng cường đa dạng truyền thông trong công tác phòng chống sốt xuất huyết ở cộng đồng. Trước thực trạng bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng trong cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc nhận biết và chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết hiệu quả hơn, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân.

Đoàn Thanh niên xã đã cho xe đi tuyên truyền lưu động tập trung vào các thôn có ca mắc SXH trên địa bàn xã, cụ thể như: khu chợ Mía tập trung đông người, trường học, khu đông dân cư, các khu di tích lịch sử văn hóa…

Tại mỗi điểm đến phát loa phóng thanh tuyên truyền những nội dung, hình thức cho người dân biết để thực hiện hàng ngày, hàng tuần phòng chống sốt xuất huyết như:

-Biện pháp phòng bệnh hiệu quả là diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy; mỗi người, mỗi gia đình cộng đồng hãy đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

-Thả cá vào lu, chum, vại, bể nước, hồ nước và dụng cụ chứa nước lớn diệt lăng quăng, bọ gậy.

-Thay rửa dụng cụ chứa nước thường xuyên.

-Thường xuyên thay nước bình hoa, đổ nước đọng tại khay nước tủ lạnh.

Đoàn thanh niên tuyên truyền tại chợ Mía

-Bỏ muối, dầu hóa chất diệt lăng quăng, bọ gậy vào bát nước kê chân chạn.

-Loại bỏ, lật úp các vật phế thải như: chai, lọ, vỏ dừa, lốp vỏ xe cũ, các hốc chứa nước, lật úp các dụng cụ chứa nước chưa sử dụng không cho muỗi đẻ trứng.

Đoàn tuyên truyền tại tuyến đường Xanh, Sạch, Đẹp và các di tích tại thôn Cam Lâm

-Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.

-Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng chống dịch.

-Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám tư vấn và điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Đoàn tuyên truyền tại thôn Mông Phụ

Loan Duong