HĐND XÃ ĐƯỜNG LÂM KHÓA XXII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT

24/06/2021
.

Sáng nay ngày 24/6, Hội đồng nhân dân khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 xã Đường Lâm đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất để bầu ra những chức danh quan trọng. Tham dự hội nghị có ông Chu Quang Dũng- UV Ban TV, CN UBKT Thị ủy và Đại biểu HĐND, các ban, ngành xã Đường Lâm.

Nhận thức được ý nghĩa trọng đại của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ xã Đường Lâm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị , thông tư hướng dẫn của TW, UBTV QH, của TP và của TX Sơn Tây về công tác bầu cử, hướng dẫn thực hiện thành công tốt đẹp cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 với 99,8 % cử tri đi bỏ phiếu.

UBBC xã Đường Lâm đã thực hiện các bước theo quy trình của cuộc bầu cử và đã bầu được 26/27 đại biểu. trong đó:

-Nữ : 08 người chiếm 30, 76%

-Tôn giáo: không

-Trẻ tuổi : 5 người = 19,23%

-Ngoài Đảng: 3 người= 11,53%

-Tái cử: 11 người= 42, 30%

-Trình độ chuyên môn: Đại học 9 người= 34,61%

-Trình độ thạc sỹ: 1 người= 3,84%

-Trình độ lý luận chính trị:

+ Trung cấp: 11 người= 42,30%

+ Cao cấp: 2 người= 7,69%

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành bầu bà Phùng Thị Thanh – Bí thư Đảng ủy, giữ chức vụ Chủ tịch và ông Phan Văn Hồng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khóa XXII (Nhiệm kỳ 2021 – 2026). Kỳ họp cũng đã bầu các trưởng, phó ban Ban Pháp chế và Ban Kinh tế – Xã hội của Hội đồng nhân dân xã. Bầu thường trực UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm ông Phan Văn Hòa giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, các ông Nguyễn Văn Thành tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Tiến Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đường Lâm.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, bà Phùng Thị Thanh – Bí thư Đảng ủy xã tin tưởng các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã Đường Lâm khóa XXII sẽ đại diện cho quyền lợi của nhân dân trong toàn xã, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, góp phần đưa xã Đường Lâm phát triển đi lên, tương xứng với tiềm năng, lợi thế hiện có của địa phương./.