Đường Lâm sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025

16/03/2023
Sáng ngày 13/3, Đảng ủy xã Đường Lâm tổ chức sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đ/c Nguyễn Quang Hán- PBT Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Đồng chí Chu Quang Dũng – Chủ nhiệm UBKT Thị ủy tới dự.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020-2025, trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ xã Đường Lâm đã phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp.

Kinh tế xã tiếp tục tăng trưởng, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 64 triệu / người / năm, tăng 160% so với năm 2019. Diện tích gieo trồng hàng năm khoảng 550ha , sản lượng lương thực ổn định trung bình đạt 3.553 tấn/ 3000 tấn. Tình hình chăn nuôi phát triển ổn định. Dịch vụ thương mại tiếp tục duy trì tốt. Văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến tiến bộ, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97%; 9/9 thôn giữ vững danh hiệu văn hóa. Duy trì các tủ sách ở các thôn và 3 thư viện nhà trường với nhiều đầu sách phong phú về nội dung. Toàn xã có 09 câu lạc bộ văn hoá - văn nghệ, số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên 7.550 người.

Các đại biểu tham dự hội nghị

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, củng cố hệ thống chính trị được coi trọng, chất lượng hoạt động ngày càng hiệu quả sau thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Hàng  năm Kết nạp được 10 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra. Hàng năm, phân loại tổ chức cơ sở Đảng đều đạt 100% hoàn thành nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hoạt động MTTQ và các đoàn thể không ngừng được củng cố đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của xã.

Đ/c Hà Thị Thu Huyền- BTCB thôn Phụ Khang tham luận hội nghị

Nhiệm vụ, giải pháp từ nay đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân, chủ động, tích cực khai thác tốt mọi nguồn lực để xây dựng, phát triển kinh tế một cách toàn diện gắn với đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Khai thác tiềm năng, thế mạnh và phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới nâng cao. Xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch vững mạnh. Xây dựng xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Cao Thị Phương Mai- Hiệu trưởng trường Tiểu học Đường Lâm tham luận hội nghị

Nhân dịp này, 5 tập thế và 16 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Đảng ủy xã khen thưởng

Đ/c Nguyễn Quang Hán phát biểu chỉ đạo hội nghị