Đoàn kiểm tra Thị ủy kiểm tra Chương trình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021

13/01/2021
.

Chiều ngày 13/1/2021, đoàn kiểm tra số 4 của Thị ủy do đ/c Nguyễn Quang Hán- Phó BT Thường trực Thị ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra chương trình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai Chương trình thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song với sự đoàn kết thống nhất, Đảng ủy xã Đường Lâm đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT- XH , chú trọng phát huy tiềm năng, lợi thế của xã về du lịch gắn với bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích làng cổ ở Đường Lâm. Đảng ủy xã đã ban hành 26 Nghị quyết, triển khai 19 thông báo, 9 chương trình, 16 kế hoạch, 30 công văn cùng nhiều văn bản tới các ngành, đoàn thể, các chi bộ. Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo , sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng , hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, hưởng ứng tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước. Năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao, công tác chính trị tư tưởng, tôn giáo, dân vận , kiểm tra được tăng cường , việc học tập làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các Chỉ thị , Nghị quyết của Đảng được đẩy mạnh.

Thực hiện chủ đề năm 2021 “Kỷ cương- Trách nhiệm- Hành động- Đổi mới- Phát triển”, BCH Đảng bộ xã Đường Lâm đề ra 17 chỉ tiêu cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm 2021. Trong đó, phấn đấu giá trị tăng trưởng kinh tế từ 10% trở lên , thu nhập bình quân đầu người đạt 59 triệu đồng / người/ năm; giảm số hộ nghèo theo chuẩn mới của Thành phố, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cả 3 cấp học. Tỉ lệ hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” đạt 90% , phấn đấu có 80% trở lên Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 80%, không có tổ chức Đảng yếu kém. Xây dựng Đảng bộ, chính quyền , MTTQ, các tổ chức CTXH trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Quang Hán- PBT TT Thị ủy yêu cầu xã Đường Lâm làm tốt công tác quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tập trung thực hiện hiệu quả Chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy Hà Nội khóa XVII và Chương trình công tác của Thị ủy khóa XXI, chuẩn bị tốt công tác nhân sự, nghiệm thu, tuyên truyền và tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021- 2026). Cùng với đó cần tập trung làm tốt công tác dân vận và kiểm tra, giám sát, lãnh đạo , thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT, phát huy thế mạnh của địa phương về du lịch, dịch vụ, tăng cường công tác quản lý đất đai, TTXD, đảm bảo an sinh xã hội , không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra .