05/01/2023
Chiều ngày 03/1/ 2023, Đảng bộ xã Đường Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động thi đua năm 2023.

Tới dự hội nghị có đ/c Chu Quang Dũng- UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; đ/c Đỗ Thị Tuyết Nhung- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy; đ/c Kiều Đại – Phó Trưởng ban Dân vận Thị ủy; Ông Nguyễn Đăng Thạo- Trưởng Ban Quản lý di tích Làng cổ ở Đường Lâm. Về phía đại biểu xã Đường Lâm có đ/c Phùng Thị Thanh- Bí thư Đảng ủy xã; đ/c Phan Văn Hòa- PBT Đảng ủy, CT UBND xã, các đ/c trong BCH Đảng bộ, TT HĐND- UBND- UB MTTQ trưởng các đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn về dự hội nghị.

Đại biểu Thị xã và các thôn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã về dự hội nghị.

Ông Lê Minh Hải – PBT Đảng ủy xã đọc bản báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022. Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm  năm 2023. Xã Đường Lâm thuộc vùng đồi gò, có 2.652 hộ dân với 11.010 nhân khẩu. Trong năm Đảng ủy xã Đường Lâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã giao đảm bảo đạt hiệu quả; Thực hiện các Chỉ thị , Nghị quyết các văn bản chỉ đạo của Đảng bộ các cấp, công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng chống dịch Covid trong tình hình mới, công tác xây dựng kế hoạch kế hoạch, nội dung chương trình chuẩn bị nhân sự Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, kiện toàn Trưởng thôn và Thanh tra nhân dân.

Công tác xây dựng Đảng: đẩy mạnh tuyên truyền học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình của Đảng các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp, triển khai Quy định số 04-QĐ/TU và số 07-QĐ/TU của Thành ủy, Quy định số 37-QĐ/TU của Thị ủy về công tác cán bộ. Chủ động xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình, Đề án của Thị ủy trên địa bàn xã Đường Lâm năm 2022, trọng tâm là 7 chương trình công tác chuyên đề của thị ủy. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại hội Hội Cựu Chiến binh xã Đường Lâm nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công.

Đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch gắn với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của xã.

Bà Kiều Thị Lan, chi hội NCT thôn Mông Phụ phát biểu tham luận tại Hội nghị

Kết quả thực hiện  các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, ANQP:

Trong công tác sản xuất, kinh doanh, duy trì hoạt động kinh doanh tại chợ Mía, tổ chức ký hợp đồng và thu tiền thuê giá dịch vụ tại chợ Mía theo quy định.. Diện tích gieo trồng đạt 538,5 ha Tổng sản lượng ước đạt: 3.522 tấn. Triển khai chương trình cây vụ đông được hỗ trợ 3.5 ha giống ngô nếp HN88.. Tình hình chăn nuôi cơ bản ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra.

Công tác tài chính, ngân sách được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, linh hoạt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ  và công tác phòng chống dịch. Tổng chi ngân sách xã đạt 8.830.000.000 đạt 125% so với kế hoạch giao và đạt 79,6% so với cùng kỳ năm trước.

Công tác quản lý đất đai, GPMB, vệ sinh môi trường được tăng cường. Các vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo.

Các cá nhân được khen thưởng trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền năm 2022.

Trong năm 2022, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ,thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và tổ chức lễ hội. Có 09/9 làng đạt danh hiệu “Làng văn hóa”, 4 cơ quan văn hóa. Có 97% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 21 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Công tác thực hiện chính sách xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, kết quả chỉ còn 01 hộ nghèo, 45 hộ cận nghèo.

Cải cách hành chính được đẩy mạnh, kỷ cương hành chính được củng cố, chất lượng thực thi pháp luật được nâng lên. Công tác quốc phòng được củng cố, hoàn thành tốt công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu với chất lượng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Đường Lâm đã biểu dương, khen thưởng 02 tập thể và 39 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022. Tại hội nghị, đ/c Chu Quang Dũng - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy phát biểu động viên và và chỉ đạo chúc mừng hội nghị, thực hiện tốt công tác  xây dựng Đảng, chính quyền và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ xã Đường Lâm năm 2023.

Ông Phan Văn Hòa- CT UBND xã phát biểu tại Hội nghị